Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chu kỳ 2 Trường Đại học Hà Tĩnh

Ngày 27/8/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2.

Tham dự phiên bế mạc, về phía Trung tâm KĐLCGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD; Về phía Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký và các thành viên; Về phía Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Hoàng Trung Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Sở, Ban, Ngành của Tỉnh; Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Đoàn Hoài Sơn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Ái Đức, Phó Hiệu trưởng - Phụ trách Hội đồng Trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá, các đơn vị, cá nhân liên quan và đại diện sinh viên.

Toàn cảnh phiên bế mạc

Tại phiên bế mạc, đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát dựa trên yêu cầu của các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Nội dung báo cáo cho thấy Nhà trường đã có nhiều cải tiến chất lượng so với chu kỳ 1, có những điểm mạnh cần được tiếp tục phát huy, bên cạnh đó Đoàn chuyên gia ĐGN cũng đã khuyến nghị những vấn đề cần được Nhà trường quan tâm tiếp tục đổi mới, cải tiến chất lượng ở tất cả các lĩnh vực hoạt động phù hợp với tầm nhìn và chiến lược phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày báo cáo

TS. Đoàn Hoài Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm, cảm ơn Đoàn Chuyên gia ĐGN và cho rằng Đoàn đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và có những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. TS. Đoàn Hoài Sơn khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn Chuyên gia giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh, những điểm cần cải thiện. Thay mặt Nhà trường, TS. Đoàn Hoài Sơn cam kết mạnh mẽ sớm xây dựng và triển khai kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng căn cứ các khuyến nghị của Đoàn.

TS. Đoàn Hoài Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đánh giá cao sự chuyên nghiệp, năng lực của các chuyên gia trong Đoàn chuyên gia ĐGN của Trung tâm và các khuyến nghị có giá trị. Đồng chí Bí thư đề nghị Nhà trường cần nhìn nhận một cách khách quan các kết quả đã đạt được cũng như hạn chế đã được chỉ ra để tiếp tục phát huy và khắc phục khó khăn để thực hiện cũng như đề xuất với lãnh đạo Tỉnh những giải pháp cần thiết để đáp ứng được yêu cầu phát triển, đặc biệt  là đảm bảo chất lượng và thu hút sinh viên học tập và thực hiện các nhiệm vụ hợp tác quốc tế trong đào tạo lưu học sinh Lào, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, cải thiện chất lượng các hoạt động đưa Trường Đại học Hà Tĩnh trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực uy tín.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại phiên bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Hà Tĩnh trong việc cải tiến chất lượng liên tục, những kết quả Nhà trường đã cải tiến ở chu kỳ 2 so với chu kỳ 1 và cảm ơn Lãnh đạo Trường, các đơn vị, cá nhân cùng các bên liên quan đã phối hợp hiệu quả để Đoàn Chuyên gia ĐGN hoàn thành đợt khảo sát. TS. Tạ Thị Thu Hiền bày tỏ cảm ơn Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan và cá nhân liên quan, cảm ơn các chuyên gia trong Đoàn chuyên gia ĐGN đã nhận lời tham gia Đoàn và làm việc hết sức tâm huyết với tinh thần nghiêm túc, công tâm và khách quan để có được kết quả đánh giá xác thực và các khuyến nghị có giá trị đối với Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

Kết thúc phiên bế mạc, đại diện các bên: Đoàn Chuyên gia ĐGN, Trường Đại học Hà Tĩnh và Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Nhà trường.

Các bên ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức tại Nhà trường:

Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm với Cán bộ, giảng viên Nhà trường tại Phiên Bế mạc

Đoàn ĐGN nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với cán bộ đầu mối Nhà trường

Đoàn chuyên gia ĐGN thảo luận, phỏng vấn nhóm

Đoàn chuyên gia ĐGN thăm, kiểm tra CSVC ở các cơ sở của Nhà trường